CÁCH ĐỤC BÊ TÔNG NHANH NHẤT GIÚP TIẾT KIỆM THỜI GIAN THI CÔNG

Posted on Tin Tức 261 lượt xem

CÁCH ĐỤC BÊ TÔNG NHANH NHẤT GIÚP TIẾT KIỆM THỜI GIAN THI CÔNG

Không phải người dùng chuyên nghiệp nào cũng biết cách đục bê tông nhanh nhất, giúp đạt được hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo được yếu tố kỹ thuật và sự an toàn cho người dùng. Sau đây, kỹ thuật viên của Tâm Phát sẽ bật mí cách đục bê tông siêu hiệu quả  cho bạn. 

Thao tác đúng kỹ thuật khi sử dụng máy đục bê tông

Cách đục bê tông hiệu quả, hạn chế tình trạng máy rung lắc hay đầu mũi đục bê tông bị chệch hướng, tạo lỗ khoan không chính xác và gây nguy hiểm đến bản thân thì trước khi đến với các đục bê tông nhanh, các bạn cần phải nắm được các thao tác khi sử dụng máy đục bê tông.

Cách đục bê tông nhanh nhất
Cách đục bê tông nhanh nhất

Về cơ bản thì các thao tác khi sử dụng máy đục bê tông cũng tương tự với thao tác khi dùng máy khoan bê tông. Bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Chọn tư thế đứng chắc chắn, thoải mái để đảm bảo máy có thể được giữ cố định và chủ động trước mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Điều này làm hạn chế tối đa mức độ rung lắc của máy khi làm việc trên bề mặt bê tông.
 • Xác định trước vị trí điểm cần đục phá để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn
 • Điều chỉnh tốc độ của mũi đục phù hợp với từng bề mặt vật liệu khác nhau. Lúc đầu sẽ là tốc độ chậm từ từ, khi mũi đục bê tông đã đi vào chắc chắn mới gia tăng tốc độ lên để có thể đục sâu vào trong vật li

>>>Xem thêm: Khoan rút lõi bê tông uy tín nhất

Cách sử dụng máy đục bê tông đúng kỹ thuật, nhanh nhất

Luôn đảm bảo an toàn

Khi tiến hành cách đục bê tông, bạn nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như kính, mũ, khẩu trang, quần áo bảo hộ, bịt tai,… nhằm ngăn ngừa bụi và bảo vệ an toàn cho bản thân khi làm việc.

Chuẩn bị trang phục bảo hộ khi làm việc
Chuẩn bị trang phục bảo hộ khi làm việc

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra không gian xung quanh xem có gần nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ hay khu vực đông dân, có trẻ em/ người già hay không. Nếu có hãy di chuyển họ đến chỗ khác an toàn hơn trước khi tiến hành công việc.

Kiểm tra và cố định chắc chắn máy đục

Trước khi tiến hành các thao tác khác trong cách đục bê tông bạn cần phải kiểm tra điện áp sử dụng máy xem có ổn định và phù hợp không. Nếu phát hiện có bộ phận nào gặp trục trặc thì bạn cần phải xác định nguyên nhân và đem sửa chữa hoặc thay mới bộ phận hỏng hóc ngay để tránh sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi thi công, hãy luôn đảm bảo cách đục bê tông bằng máy được giữ chắc chắn với áp lực mạnh để cố định mũi đục ở vị trí cần đục phá bê tông. Nếu bạn dùng lực quá nhẹ có thể gây trượt mũi đục ra khỏi vị trí ban đầu gây tai nạn.

Để mũi đục nghiêng một góc 5 độ khi thi công
Để mũi đục nghiêng một góc 5 độ khi thi công

Bên cạnh đó, khi khoan đục, hãy lưu ý đặt mũi đục nghiêng một góc khoảng 5 độ so với bề mặt cần thi công, tuyệt đối không để mũi khoan thẳng với bề mặt bê tông. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh mũi đục chính xác hơn, dễ dàng đi sâu vào vật liệu và đảm bảo an toàn khi làm việc.

Thao tác đục phá bê tông

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn kiểm tra, bảo hộ,… bạn chỉ cần nhấn công tắc khởi động của máy để tiến hành đục vào vị trí đã được xác định trước đó. Đặt máy đục bê tông vào vị trí đã đánh dấu đồng thời tạo áp lực vừa đủ để thực hiện các cách đục phá bê tông.

Cách đục bê tông nhanh nhất
Cách đục bê tông nhanh nhất

Lưu ý: khi bạn đục ở bề mặt sàn trơn/bóng thì cần phải tiến hành đục từ cạnh trước. Còn nếu đục tường bê tông thì chỉ cần tiến hành đục phá từ bên trong ra bên ngoài là được.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy đục bê tông

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng cách đục bê tông ở trên thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn khi thi công với thiết bị này:

 • Chọn khu vực thoáng mát, hạn chế chứa các vật liệu dễ cháy nổ khi làm việc với máy đục bê tông
 • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đặc biệt là thiết bị bảo vệ đầu và tai
 • Khi kết thúc công việc phải chờ máy dừng hẳn mới được đặt máy xuống đất
 • Chú ý đến nguồn điện và điện thế sử dụng cho máy đục, thường điện thế sẽ là 220V hoặc 230V
 • Luôn giữ tư thế thoải mái và cầm giữ máy bằng cả 2 tay để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra
 • Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt

>> Xem thêm: Bê tông ly tâm là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Công ty Khoan Cắt Bê Tông TÂM PHÁT

 • 79/53 Đường 109, P. Phước Long B, Q9, Tp HCM.
 • 0911 611 826 – 0901 29 02 10
0911 611 826
icons8-exercise-96 chat-active-icon