DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT

Posted on Dịch vụ 438 lượt xem

DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT

San lấp mặt bằng là công việc cần thực hiện khi chuẩn bị nền đất tiêu chuẩn để bắt đầu xây dựng. Quá trình này là việc đào, vận chuyển đất từ vùng cao sang vùng thấp, giúp san phẳng nền đất một công trình xây dựng hay một mặt quy hoạch, từ mặt đất địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau. Công việc san lấp nền đất khá đặc thù, bao gồm các công việc cụ thể sau:

 • Đào đất, ban gạt để lấy mặt bằng
 • Vận chuyển đất từ những chỗ cao tới các vùng trũng
 • Đắp đất hoặc lấp đất cho các vùng trũng
 • San lấp mặt bằng bằng theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Lu đất để đạt độ cứng chắc cho mặt bằng đã san lấp,giúp đạt độ sụt tuyệt đối theo yêu cầu của chủ đầu tư.
DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT
DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT

San lấp mặt bằng bằng những vật liệu nào ?

 • San lấp mặt bằng bằng xà bần
 • San lấp mặt bằng bằng cát san lấp
 • San lấp mặt bằng bằng đất san lấp
 • San lấp mặt bằng bằng đá 0x4 hay còn gọi là đá cấp phối

Tùy vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà nhà thầu quyết định sử dụng loại vật tư nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng dự án.

Mức giá cũng sẽ khác nhau khi chúng ta chọn các loại vật liệu để san lấp khác nhau đặc biệt là san lấp bằng đất hoặc xà bần thì chi phí sẽ rất rẻ so với các loại vật tư san lấp thông dụng khác.

Trong công tác san lấp, đầu tiên, đất thi công chủ yếu được lấy ngay bù đắp từ chỗ cao đến chỗ thấp. Nếu như lượng thừa hay bị thiết cần phải liên hệ với phạm vi ngoài công trường hoặc vận chuyển thêm theo một lượng quy định. Công việc này thường được đơn vị chịu trách nhiệm san lấp lo liệu.

DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT
DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT

Quy trình thực hiện của dịch vụ san lấp mặt bằng

Sau khi thiết kế quá trình cụ thể, đơn vị thi công sẽ bắt đầu thực hiện quá trình san lấp mặt bằng. Quá trình thực hiện cụ thể như sau:

Khảo sát thực địa

Thông qua bản đồ, đơn vị đã có cái nhìn tổng quát về độ cao chung và đặc điểm của địa hình. Sau đó, nhóm nhân viên khảo sát thực địa chuyên nghiệp sẽ xác định chính xác các điểm nhỏ trên khu vực. Đây là bước khảo sát cơ bản và là nền tảng cho bước tiếp theo.

Lên kế hoạch công việc

Sau khi xác định các vấn đề trên, bên công ty san lấp sẽ lên kế hoạch thi công cụ thể về thời gian thi công, số lượng nhân viên, phương tiện vận tải… Mục tiêu cuối cùng chính là đảm bảo giao hẹn đúng thời gian, chất lượng nền đất được đảm bảo. Trên thực tế, lượng đất lấp và đào sẽ không có sự cân bằng, do đó bên thi công sẽ đề xuất các phương án hợp lý nhất với chủ công trình.

DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT
DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG TÂM PHÁT

Dọn dẹp mặt bằng 

Đây là công việc quan trọng cho quá trình thi công, giải phóng toàn bộ các chướng ngại vật như cây cối, đá, cốt vữa dư thừa… Quá trình này sẽ giúp cho việc san lấp mặt bằng thuận lợi hơn.

Loại bỏ lớp đất trên gọi là nền hạ

Đầu tiên sẽ loại bỏ lớp bùn phủ mặt và rác thải bằng các phương tiện cơ giới.

Sau khi dọn dẹp những chướng ngại vật lớn, phần đất phía trên vẫn còn lẫn những thứ cần loại bỏ như sỏi đá, rác, cây,… Sau đó cần thực hiện các biện pháp tiêu thoát để bề mặt thi công được giải phóng tốt nhất.

Bước cuối cùng là trải vải địa và đổ cát san lấp hoặc đất san lấp lên và thực hiện các biện pháp san lấp tiếp theo như ban gạt, ủi hoặc lu cát để thiết lập mặt bằng

Thi công san lấp mặt bằng & đào hầm

Tiến hành thi công san lấp theo đúng yêu cầu bắt đầu từ quá trình đào đất. Khi tiến hành bước này cần chú ý đến chiều sâu của bản vẽ và điều kiện tài chính của gia chủ. Nếu như lớp đất đá bên trên không dễ phá bỏ, có thế dùng các vật liệu chuyên dụng để chuyển dời đến vị trí  khác.

Tiếp đó là quá trình đắp đất, cần đảm bảo thực hiện đắp cả mặt bằng và đắp chân. Không tùy ý đắp các vị trí mà chủ đầu tư không chấp nhận và kiểm tra. Những khu vực dễ xói lở hay đất xốp nhẹ có thể cần đắp lại khi có yêu cầu.

Công tác dầm trong san lấp mặt bằng

Quy trình này đảm bảo cho toàn bộ quá trình diễn ra thuận lợi và an toàn. Trước tiên là kiểm tra sơ đồ lu, công lu và các tính năng quan trọng khác của phương tiện này. Đơn vị thi công cần đảm bảo vật liệu được trải ra và có độ ẩm tốt, cần thực hiện tuần tự theo tiến trình, đảm bảo độ dày và số lần dầm.

Thi công rãnh thoát nước cho các dự án san lấp

Rãnh thoát nước được bố trí dọc theo phần mép của khu vực sàn nền, khoảng cách tốt nhất là 3m. Hệ thống này để phục vụ cho công tác nền trong khi xây dựng và tận dụng là hệ thống thoát nước cho nhà.

Kiểm tra và nghiệm thu mặt bằng

Trong bước cuối cùng này cần kiểm tra độ dốc ngang, độ cao mặt nền, chất lượng đất đắp và kích thước… Cần kiểm tra cẩn thận để đảm bảo cho quy trình san lấp đạt chuẩn cũng như cho công trình sau này.

Dịch vụ san lấp mặt bằng đòi hỏi phải có đơn vị chuyên môn cao cùng máy móc, kỹ thuật hiện đại. Nếu như khách hàng có nhu cầu san lấp, vận chuyển đất hãy liên hệ ngay tới TÂM PHÁT. Đơn vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nền đất hoàn hảo và bền vững cho công trình tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 79/53 Đường 109, P. Phước Long B, Q9, Tp HCM

 CN1: 128/8 Lý Thường Kiệt, P9, Q.Tân Bình, HCM

 CN2: 123 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Q7, Tp HCM

 BD: 1288 Huỳnh Văn Lũy, Thủ dầu một, Bình Dương

 ĐN: 50/12 Nguyễn Ái Quốc, Biên Hòa, ĐỒng Nai

 0911 611 826 – 0901 29 02 10

 huynh.letrong.97@gmail.com

Công ty Khoan Cắt Bê Tông TÂM PHÁT

 • 79/53 Đường 109, P. Phước Long B, Q9, Tp HCM.
 • 0911 611 826 – 0901 29 02 10
0911 611 826
icons8-exercise-96 chat-active-icon